ÁNH SÁNG PHÒNG NGỦ NHÀ BẠN ĐÃ HỢP LÍ CHƯA?
Đăng bởi Tư vấn DEFA | 29/04/2017 lúc 10:19 |

Bạn có nghĩ rằng bố trí ánh sáng phòng ngủ là rất quan trọng với gia đình? 
Vậy ánh sáng cho phòng ngủ như thế nào để tốt cho sức khỏe, tiện cho người sử dụng và vẫn thẩm mỹ?

 

                Ánh sáng sẽ giúp phòng ngủ thêm lãng mạn

 

Nói về nguồn ánh sáng nhân tạo trong phòng ngủ, các kiến trúc sư cho biết có thể chia nguồn sáng thành ba nhóm chính sau đây:

 

1. Ánh sáng trực tiếp

Khi thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ, điều đầu tiên là bạn hãy nghĩ đến ánh sáng trực tiếp. Nguồn sáng này giúp bạn đọc sách, làm việc, tác động trực tiếp đến khả năng nhìn của mắt, vì vậy bạn cần chọn đèn có ánh sáng vàng như đèn sợi đốt, đèn led vàng để nhìn rõ, không bị mỏi mắt.

 

 

Bên cạnh đó, ánh sáng vàng cũng mang lại cảm giác ấm áp, lãng mạn hơn cho căn phòng.

 

2. Ánh sáng gián tiếp

Ánh sáng cho phòng ngủ có chiều sâu là ánh sáng gián tiếp. Nguồn sáng này giúp bạn tạo không gian và cảm giác trong phòng ngủ. Bạn có thể thấy nguồn sáng này được thiết kế trong các khe hắt trần, hắt tường, dưới sàn hay dùng làm ánh sáng của đèn đầu giường, đèn bàn. Bạn nên sử dụng loại đèn có ánh sáng trắng để tạo cảm giác rộng rãi, sáng sủa. Nếu thích ánh sáng có màu sắc, có thể dùng loại có ánh sáng màu hồng hoặc xanh nhạt.

 

 


Với đèn đầu giường, bạn nên chọn đèn có ánh sáng không quá gắt, để vẫn có thể đọc sách, mà không bị ánh sáng trực tiếp gây khó chịu cho mắt. Với đèn bàn dùng để viết hay trang điểm, bạn cần nguồn sáng trắng giống ánh sáng tự nhiên, để không thay đổi màu sắc khuôn mặt khi bạn trang điểm hoặc làm lóa mắt khi bạn viết.

 

3. Ánh sáng trang trí

Nguồn sáng chiếu vào các vật trang trí như tranh, ảnh, đồ vật. Đây là những đèn có ánh sáng tập trung, có chụp hắt, đèn hắt sáng. Màu sắc đèn tùy theo thiết kế, trang trí và màu sắc chung của không gian phòng ngủ.

 

 

Cả ba nguồn sáng trên đều tạo nên không gian thư giãn cho phòng ngủ với ánh sáng nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ để bạn duy trì các sở thích cá nhân như làm việc, đọc sách trước khi chìm vào giấc mộng.
Xu hướng hiện nay là không bố trí nhiều đèn và công tắc trong phòng, bạn nên lắp đặt các công tắc đèn đảo chiều để có thể bật đèn khi mở cửa bước vào phòng và tắt đèn ngay trên giường ngủ.

 

DEFA - NỘI THẤT PHONG CÁCH CHÂU ÂU
Showroom: Tầng 3, tòa nhà HCMCC, số 02 Văn Cao, Tây Hồ, Hà Nội.
Hotline: 0925 588 988