•  Tin tức DEFA
  •  >> TẠO ĐIỂM NHẤN CHO PHÒNG KHÁCH BẰNG THẢM TRẢI SÀN
TẠO ĐIỂM NHẤN CHO PHÒNG KHÁCH BẰNG THẢM TRẢI SÀN
Đăng bởi Tư vấn DEFA | 10/03/2017 lúc 10:22 |

Thảm trải sàn được ví von tựa như tấm áo của căn phòng. Với ưu điểm dễ thay đổi, linh động về kiểu dáng và màu sắc, thảm trải sàn có thể khắc phục những điểm chưa hoàn thiện của sàn nhà. Nhiều gia đình sử dụng thảm trải sàn như một điểm nhấn cho không gian ngôi nhà. Cùng nội thất DEFA khám phá những điều thú vị từ thàm trải sàn.

CHỦNG LOẠI ĐA DẠNG

Thảm tấm thích hợp để trang trí phòng khách, đặc biệt là phòng khách căn hộ chung cư. Thảm tấm có giá khá đa dạng, dao động từ 1.500.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Thảm cuộn được tính theo mét, không có nhiều mẫu mã, không linh hoạt khi sử dugj, khó vệ sinh nên ít được lựa chọn khi trang trí phòng khách. Thảm cuộn có giá từ 90.000 đồng đến 300.000 đồng/m2.

Thảm ghép là loại thảm được ghép từ nhiều tấm thảm rời khác nhau, có một số kích thước cơ bản như 30x30cm, 45x45cm và 60x60cm. Thảm ghép miếng có giá trị khoảng từ 250.000 đồng/bịch 15 tấm

CHẤT LIỆU PHONG PHÚ

Thảm trải sàn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Thảm làm bằng sợi tổng hợp mềm, không tích điện tĩnh, rất bền màu. Thảm sợi ni-lông có độ đàn hồi tốt , có thể chịu nặng và chịu áp lực di chuyển đồ vật và có gam màu sáng bong, rựu rỡ. Thảm sợi acrylic mềm và ấm, có bề mặt giống len, dung lâu được trong môi trường ẩm và hơi sương. Thảm len êm ái, dễ chịu, có độ thấm hút cao. Ngoài ra, còn có thảm nỉ, thảm cao su… để chọn tùy vào nhu cầu sử dụng, sở thích và ngân quỹ của gia chủ.

CHỌN THẢM PHÙ HỢP

Trước khi lựa chọn thảm, bạn cân nhắc đến sự hài hòa trong tổng thể nội thất của phòng khách. Nếu muốn một không gian hài hòa, có thể chọn thảm có màu trung tính như beige, vàng chanh, xanh nhạt, xám. Những màu sắc này cũng giúp tạo cho phòng khách không gian rộng và thoáng hơn. Những màu nóng, ấm như đỏ rượu, vàng nóng, hông tía không chỉ tạo điểm nhấn mà còn giúp xua tan đi không khí ảm đạm của mùa đông, đặc biệt là thời tiết miền bắc trong thời điểm này.