Tối giản và hiện đại điều tạo lên Minimalism!
Đăng bởi Minh - Chuyên viên Marketing | 02/06/2020 lúc 14:06 |

     Tối giản và hiện đại điều tạo lên Minimalism!

Các căn hộ thì đều có diện tích sử dụng giới hạn vậy làm sao để có thể vừa đầy đủ tiện nghi phục vụ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà không tạo cảm giác chật chội bí bức, hãy cùng DEFA tìm hiểu phong cách thiết kế tối giản hiện đại có lẽ đây chính là giải pháp cho căn hộ của bạn đó!

     Thế nào là Minimalism?

 Có thể hiểu một cách đơn giản, Minimalism chính là phong cách thiết kế nội thất một cách tối giản nhất, đường nét đơn giản, ít chi tiết, ít nội thất mục đích chính là tạo ra không gian thoáng đáng, hài hòa.

Tại sao phải chọn Minimalism? Làm sao để thiết kế theo phong cách này ?

Như đã nói ở trên phong cách này mang đến sự gọn gàng và ngăn nắp. Minimalism chú trọng giảm thiểu chi tiết thừa thãi, để lại khoảng trống cho tường, sàn và ánh sáng làm nhân vật chính của căn phòng.

*** Minimalism thường không sử dụng quá 3 màu cho 1 căn phòng; một màu nền, một màu chủ đạo và một màu làm điểm nhấn. Thông thường DEFA yêu thích sử dụng 80% màu trắng làm màu nền, sau đo thêm 20% màu đen làm màu nhấn. Sử dụng 2 tông màu đối trắng - đen này giúp không gian có cảm giác rộng hơn, hiện đại, trẻ trung mà không bị đơn điệu.

 + Tỉ lệ màu thứ 2 mà DEFA yêu thích chính là 6-3-1. Gồm 60% màu trắng làm nền, 30% màu đen làm chủ đạo và còn 10% màu sắc khác nhằm tránh nhàm chán.

*** Do màu sắc bị hạn chế, Ánh sáng là yêu tố vô cùng quan trọng khi sử dụng phong cách minimalist, việc này đòi hỏi người thiết kế phải có một tính toán chính xác và tỉ mỉ về phương hướng và góc độ sao cho có thể đưa ánh sáng tự nhiên vào căn hộ. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể hướng mức độ ánh sáng được chiếu vào căn phòng khác nhau, Người Nhật Bản xưa kia tôn sùng vẻ đẹp của bóng tối, họ cho rằng những “sắc tối” có trong đồ sơn mài, đồ gốm hoặc được hình thành do sử dụng lâu ngày sẽ đem lại cho món đồ của họ có một giá trị tuyệt vời của thời gian. Trong một không gian “thiền“ như vậy, ánh sáng góp một vai trò phụ đạo, nhưng lại rất quan trọng trong việc thể hiện tinh thần của một không gian tối giản tối thiểu.

*** Quan trọng không thể thiếu của mỗi căn hộ chính là đồ nội thất. Đồ nội thất của phong cách không nên quá cầu kì, hạn chế tối đa chi tiết. Đa phần đồ nội thất được thiết kế theo hình thức vuông thành sắc cạnh, đơn giản mà tinh tế giúp tạo một không gian ngăn nắp, phóng khoáng mà tự do va ngập tràn ánh sáng. Số lượng đồ nội thất vừa đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày và kiêm luôn là thành phần trang trí cho căn phòng. Còn chất liệu sử dụng thì tùy vào điều kiện cụ thể mà bạn có thể chọn lựa sao cho phù hợp túi tiền cá nhân.
 

+ Ngoài tỉ lệ màu và tỉ lệ ánh sáng thì việc bố trí vật dụng là đặc biệt quan trọng trong phong cách này. Minimalism ưa chuộng sử dụng phong cách bất đối xứng và chọn lựa các vật liệu có hình thù, kích thước màu sắc tương đương để gần nhau nhằm tạo cảm giác giản đơn, đồng bộ và gọn gàng.

+ Phong cách cân bằng bất đối xứng được thể hiện chiếc ghế ghi đen được đối diện với 1 phần salon màu trắng, thay vì 2 bên là salon trắng dài tạo cảm giác cứng và khiến không gian trở lên trật trội.

Phong cách Minimalism đem sự  tinh tế, gọn gàng, hài hòa  đến cho căn nhà của bạn, nhưng đổi lại việc lựa chọn vật liệu chất lượng cao và bố trí tỉ lệ phù hợp đi cùng tương đối phức tạp và tốn kém đòi hỏi nhà thiết kế phải có “Tâm’’và có “Tầm” vì vậy hãy đến với DEFA - Nội thất Phong cách châu Âu là thương hiệu nội thất cao cấp đã xây dựng được uy tín vững chắc trên thị trường trong hơn 10 năm qua sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo ra 1 không gian phù hợp nhất cho căn hộ của bạn.

DEFA – NỘI THẤT PHONG CÁCH CHÂU ÂU